พอล ป็อกบา

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่แฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเฉพาะสาวก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด น่าจะรู้จักกันดีนั่นก็คือ พอล ป็อกบา นักเตะในตำแหน่งกองกลางชื่อดังของทีมผีแดงและทีมชาติฝรั่งเศส โดยเขาเป็นนักเตะที่เริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งมาจากทีมเยาวชนของผีแดง หากแต่พอในช่วงที่เขาจะขยับขึ้นมาจากทีมเยาวชนมายังชุดใหญ่ ทีมดังแห่งสนามโอลด์แทรฟฟอร์ดดังปล่อยให้ตัวนักเตะย้ายแบบไม่มีค่าตัวไปโด่งดังกับม้าลาย ยูเวนตุส จนต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากซื้อตัวกลับมา และในปัจจุบัน พอล ป็อกบา ก็กลายมาเป็นอีกหนึ่งนักเตะกองกลางคนสำคัญตัวหลักประจำทีมฟุตบอลทีมนี้เสมอมา

พอล ป็อกบา กำลังซ้อมเต็มที่

พอล ป็อกบา

หนึ่งในปัญหาของ พอล ป็อกบา ในการรับใช้ทีมผีแดงนั้นนอกจากข้อกล่าวหาที่มีคนมักปล่อยข่าวลือว่าตัวนักเตะอยากจะย้ายหนีออกจากทีม 3 เวลาหลังอาหาร นับจากปี 2018 เป็นต้นมาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งนั่นก็คืออาการบาดเจ็บที่ตัวนักเตะมักจะมีอยู่บ่อยครั้ง ฟอร์มกำลังดีๆก็มาบาดเจ็บ ซึ่งหากท่านจำกันได้ย้อนกลับไปในช่วงปลายปี 2019 พอล ป็อกบา ก็เป็นนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บที่เส้นเอ็นข้อเท้าและหลังจากต้องฝืนลงแข่งขันช่วยทีมหลายนัด แม้ว่าผู้จัดการทีมจะให้พักรักษาตัวเป็นระยะไปบ้างแต่ก็ยังเป็นการบาดเจ็บเรื้อรังจนเจ้าตัวต้องขอลาไปผ่าตัดพักรักษาตัวยาวนานหลายเดือน แต่ก็เหมือนโชคชะตาจะมาหาเขาเพราะในฤดูกาล 2019-2020 พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้ทำการเลื่อนการแข่งขันรายเดือนพอสมควรเพื่อป้องกันไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดทำให้ พอล ป็อกบา หายกลับมาแข่งขันช่วยทีมได้ทัน

พอล ป็อกบา

พอดีกับที่พรีเมียร์ลีกกลับมาแข่งขันกันใหม่อีกครั้ง จากนั้นมาใน 3 เดือนก่อนหน้านี้ ซึ่งช่วงนั้นผีแดงยังคุมทีมโดย โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อยู่ ตัวนักเตะชาวฝรั่งเศสก็เกิดอาการบาดเจ็บที่ต้นขาจนต้องพักรักษาตัวยาวไปอีกทั้งที่ฟอร์มกำลังมาดี อย่างไรก็ตาม ตัวนักเตะได้หายกลับจากอาการบาดเจ็บและเริ่มกลับมาฟิตซ้อมในสนามซ้อมกับเพื่อนแล้ว ที่เปลี่ยนไปคือกลับมาคราวนี้เขาต้องเจอผู้จัดการทีมคนใหม่คือ ราล์ฟ รังนิก ที่เคยให้ข่าวยืนยันว่าหากเขามีสภาพร่างกายที่ฟิตและฝีมือดีพอผู้จัดการทีมก็จะเลือกใช้เขา แม้ว่าสัญญากับตัวนักเตะและทีมจะเหลืออีกเพียงฤดูกาลปัจจุบันก็ตามที ด้วยเหตุนี้เองล่าสุดจึงมีข่าวมาว่านักเตะชาวฝรั่งเศสคนนี้กำลังฟิตซ้อมอย่างหนักร่วมกับนักเตะคนอื่น อาทิ คริสเตียโน่ โรนัลโด้  เป็นต้น

พอล ป็อกบา

เพื่อให้ร่างกายกลับมาฟิตซ้อมพร้อมลงแข่งขันช่วยทีมหลังช่วงพักเบรคหน้าหนาวของพรีเมียร์ลีก ซึ่งหากยอดนักเตะชาวฝรั่งเศสแสดงให้เห็นว่าเขามีความรับผิดชอบมากพออาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำคัญที่จะได้ลงแข่งขันช่วยทีมผีแดงปะทะกับมิดเดิ้ลสโบรช์ ในรายการแข่งขันเอฟเอคัพรอบ 4 คืนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ซึ่งเราแฟนคนต่างเชื่อมั่นกันว่าในใจแข่งขันดังกล่าวเพราะเขาน่าจะได้เห็น พอล ป็อกบา ที่หายไปพักรักษาตัวได้กลับมาคืนสนามอีกครั้ง

ข่าวบอลวันนี้ เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์ อัพเดทข่าวสาร วงการลูกหนังทั่วโลก