เรอัล มาดริด

นักฟุตบอลชาวบราซิลถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลผลิตที่ยอดเยี่ยมมากของประเทศบราซิลซึ่งกีฬาฟุตบอลนั้นเป็นกีฬาที่เป็นอันดับหนึ่งของประเทศบราซิลทำให้พวกเขาผลิตนักฟุตบอลฝีเท้าเยี่ยมออกสู่ตลาดทั่วโลก ถือได้ว่าทุกวันนี้ นักฟุตบอลชาวบราซิลก็ยังคงเป็นที่สนใจของบรรดาสโมสรฟุตบอลทั่วโลก แล้วถ้าหากจะพูดถึงผู้เล่นในตำแหน่งกองหลัง ดูเหมือนว่าบราซิลนั้นจะไม่ได้โดดเด่นมากนะกับตำแหน่งนี้ เพราะส่วนใหญ่ผู้เล่นที่มีความสามารถ จะเป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าหรือกองกลางซะมากกว่า ถ้าหากจะพูดถึงจุดอ่อนที่สุดของทีมนักฟุตบอลของบราซิลก็คือในเรื่องของกองหลังและผู้รักษาประตู แต่ในปัจจุบันนั้นก็ถือได้ว่าดีขึ้นมาก แล้ววันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูผู้เล่นจากบราซิลที่โดดเด่นในตำแหน่งกองกลางของ ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะมีใครบ้างนั้นก็มาดูกันเลยครับ 

4 ผู้เล่นจากบราซิลที่ฝีเท้าโดดเด่นใน ตำแหน่งกองกลาง ของ ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 

พรีเมียร์ลีก

1.จิลแบร์โต ซิลวา เขาถือได้ว่าเป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับที่ดีที่สุดอีกหนึ่งคนของสโมสรอาร์เซนอล ที่เคยมีมา เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ประสบความสำเร็จกับสโมสรปืนใหญ่อาร์เซนอล โดยฤดูกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็ต้องยกให้กับการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก แบบไร้พ่าย ในปี 2003 ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตำนานของนักเตะชาวบราซิลของพรีเมียร์ลีกอังกฤษเลยก็ว่าได้

พรีเมียร์ลีก

2. ออสก้า ถ้าหากจะพูดถึงสุดยอดผู้เล่นในตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์ก็ต้องยกให้กับเขาพรุ่งนี้ในช่วงที่เล่นให้กับสโมสรดังอย่างเชลซี ซึ่งถือได้ว่าเขามีส่วนสำคัญให้สโมสรคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2 สมัย แต่ด้วยการตัดสินใจของเขาทำให้ชื่อของเขานั้นค่อยๆเลือนหายไปจากการย้ายไปเล่นในลีกที่ตั้งแต่วัยเพียง 25 ปี ทำให้หลุดจากทีมชาติไปโดยปริยายและทุกวันนี้ยังคงค้าแข้งอยู่ในลีกจีน

พรีเมียร์ลีก

3.แฟร์นันดินโญ่ อีก 1 ผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับที่ถูกยกย่องมากของบราซิล ประสบความสำเร็จมากมายกับการเล่นให้กับทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปัจจุบันนั้นยังคงเป็นผู้เล่นของทีมแม้จะได้เป็นตัวสำรองซะส่วนใหญ่เนื่องจากว่าอายุมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ เป็ป กวาดิโอล่า ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชื่นชอบ

4. เฟร็ด อีกหนึ่งสุดยอดผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางชาวบราซิลในยุคปัจจุบัน ที่โดดเด่นและโด่งดังมาก เขาคือกองกลางของสโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ยังคงลงเล่นและถือเป็นกำลังหลักของสโมสรปีศาจแดง

ข่าวบอลวันนี้ เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์ อัพเดทข่าวสาร วงการลูกหนังทั่วโลก