ปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็มีปัญหาอย่างหนักกับเกมรับ โดยที่ปัจจุบันผู้เล่นกองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ถูกวิพากษ์ วิจารณ์อย่างหนักในเวลานี้ โดยเฉพาะกับกัปตันทีมอย่าง แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กองหลังชาวอังกฤษ ค่าตัวแพงที่สุดในโลก ถือได้ว่าผลงานของเขานั้นทำออกมาได้ต่ำกว่าที่มาตราฐานมีมากเลยทีเดียว หากเทียบกับค่าสตัวที่สถิติโลกแบบนี้ ในตำแหน่งกองหลัง โดดยส่วนใหญ่กับการเสียประตูของทีม ปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็มักจะเป็นเพราะความผิดพลาดของเขา ซึ่งก็ทำให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรที่จะพิจารณา กองหลังรายใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทน 

กองหลังคนใหม่ที่ สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรรีบเสริมทัพ

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

คนแรก มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ กองหลังดาวรุ่งฝีเท้าดี จาก ทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ปัจจุบันเล่นกับ ม้าลาย ยูเวนตุส เขาก็เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นกองหลังฝีเท้าระดับท็อปของยุโรป ที่ได้รับการยอมรับมากมาย โดย ยูเวนตุส ตัดสินใจซื้อเขาไปใช้งานจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม และด้วยการที่ในปัจจุบันวัยเพียงแค่ 22 ปี เขายังมีเวลาในการพัฒนา ฝีเท้า ให้ดีขึ้นกว่าเดิมมากมาย และหนทางในการค้าแข้งของเขาก็ยังไปได้อีกยาวไกลด้วย

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

คนที่สอง มาร์ควินญอส เขาคือผู้เล่นกองหลังชาวบราซิล ของยักษ์ใหญ่ แห่ง ลีกเอิง ฝรั่งเศส ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เรียกได้ได้ว่าเขาเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นตำแหน่งกองหลังที่ฝีเท้าจัดอยู่ใน ระดับชั้นนำ ของยุโรป และ ของทีมชาติบราซิล ถือเป็นอีกหนึ่งกองหลัง ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม และเป็นกัปตันทีมของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง อีกด้วย ซึ่งหากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซื้อเขามาร่วมทีม ก็สามารถการันตีได้เลยนถึงผลงานที่จะดีขึ้นตามมา รวมถึงได้ผู้เล่นที่มีความเป็นผู้นำมาอีกคนด้วย 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

คนที่สาม อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ผู้เล่นกองหลังทีมชาตเยอรมัน ของทีม เชลซี หลังจากที่รัฐบาลได้เข้ามาแทรกแทรงการทำทีม และได้ทำการระงับการช่องทางรายได้ ทำให้เกิดความไม่แน่นอนขึ้นใน สโมสร และการจะต่อสัญญากับเขาที่กำลังจะหมดลงนั้นไม่มีความเป็นไปได้ ซึ่งหากว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลือกจะคว้าเขามาก็เพียงแค่ จัดการเรื่องค่าเหนื่อยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งน่าจะไม่ใช่เรื่องที่เหนือบ่ากว่าแรง กับการแรกกับกองหลังฝีเท้าระดับโลกคนนี้ 

โฆเซ กิเมเนซ อีกหนึ่งผู้เล่นกองหลัง ทีมชาติ อุรุกวัย ปัจจุบันค้าแข้งกับ แอตเลติโก้ มาดริด ในศึก ลาลีกา สเปน ถือเป็นผู้ลเนที่มีข่าวว่าอยากย้ายออกจากทีม แอตเลติโก้ มาดริด ในฤดูกาลหน้าน่าสนใจมากสำหรับ ทีม ปีศาจแดง 

ข่าวบอลวันนี้ เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์ อัพเดทข่าวสาร วงการลูกหนังทั่วโลก