ลีดส์

ทีม”ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด ได้รับข่าวร้ายทำให้ทีมต้องทรุดลงไปอีก เมื่อ แพทริค แบมฟอร์ด ดาวยิงตัวเก่งของทีมได้รับอาการบาดเจ็บซ้ำ จำใจจะต้องพักอย่างน้อย 6 สัปดาห์ และส่อแล้วว่าหมดสิทธิ์ลงเล่นให้ทีมลีดส์ในฤดูกาลนี้แล้ว 

ส่อปิดเทอม! แพทย์ของ ลีดส์ ยืนยัน แบมฟอร์ด เจ็บซ้ำพักยาวอีก 6 สัปดาห์

ลีดส์

ทีม”ยูงทอง”ลีดส์ ยูไนเต็ดได้รับข่าวร้ายจาก ร็อบ ไพรซ์ หัวหน้าทีมแพทย์ รายงานอย่างเป็นทางการ เมื่อวันจันทร์ที่ 21 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมาว่า  แพทริค แบมฟอร์ด กองหน้าทีมชาติอังกฤษวัย 28 ปี มีอาการเอ็นข้อเท้าฉีกขาด แต่ยังดีที่ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษา โดยต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูร่างกายอย่างน้อย 6 สัปดาห์ โดยนายแพทย์ ร็อบ ไพรซ์ ได้ระบุว่า แบมฟอร์ด มีอาการเจ็บบริเวณดังกล่าวมาตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา

ลีดส์

แม้ว่า ทีมแพทย์จะพยายามหาทางรักษาแต่ล่าสุดอาการที่ว่ารุนแรงกว่าเดิม และคาดว่าแบมฟอร์ดน่าจะหมดสิทธิ์ลงเล่นให้ทีมลีดส์ในเกมที่เหลือของฤดูกาลนี้ได้แล้ว  โดยก่อนหน้านี้ แบมฟอร์ดมีปัญหาอาการบาดเจ็บมาตั้งแต่ต้นฤดูกาลนี้ และทำให้ แบมฟอร์ด ได้ลงเล่นให้ทีมลีดส์ไปเพียง 11 นัดเท่านั้น

และเพิ่งเล่นในนัดที่ทีมลีดส์เอาชนะทีมวูล์ฟแฮมป์ตันได้ 3-2 เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา  แต่ แบมฟอร์ด มีอาการบาดเจ็บซ้ำทำให้ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามตั้งแต่นาทีที่ 23 ของเกม และ แบมฟอร์ด น่าจะต้องพักยาวต่อไปจนจบฤดูกาลนี้แล้ว ถือเป็นข่าวร้ายสำหรับทีมลีดส์ ยูไนเต็ดในช่วงที่ต้องลุ้นหนักเพื่อเอาตัวรอดจากการตกชั้นในฤดูกาลนี้ให้ได้

ลีดส์

หลังจากทราบข่าวของแพทริค แบมฟอร์ด ดาวยิงตัวเก่งของทีมลีดส์ ยูไนเต็ด  ทางกุนซือ เจสซี่ มาร์ช ต้องคิดหนักในการแก้ปัญหาผู้เล่นตัวหลักของทีมที่บาดเจ็บกันหลายคนในช่วงเวลาคับขันเช่นนี้ เนื่องจากทีมลีดส์ยังจมอยู่อันดับที่ 16 ของตารางอยู่ห่างจากโซนตกชั้นแค่ 7 แต้มแถมยังเตะมากกว่า 1 นัด ทำให้ต้องลุ้นหนักเพื่อหนีตกชั้นในช่วงท้ายของฤดูกาลนี้  

ข่าวบอลวันนี้ เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์ อัพเดทข่าวสาร วงการลูกหนังทั่วโลก