ผู้รักษาประตู

ถ้าหากจะพูดถึงตำแหน่งที่ดูจะมีโอกาสยากมากในการจะได้เล่นเป็นกองหน้า ก็คือ ผู้รักษาประตู นั่นเอง ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นตำแหน่งที่จะมีอยู่ในทีมไม่กี่คนเท่านั้น แต่ถ้าหากเป็นในตำแหน่งผู้เล่นไม่ว่าจะเป็น กองหลัง กองกลาง ก็สามารถก้าวขึ้นไปยืนในตำแหน่งกองหน้าได้ แต่ผู้รักษาประตูส่วนใหญ่แล้วเราแทบจะไม่มีโอกาสได้เห็นว่าพวกเขานั้นถูกเลือกให้ไปเป็นนักเตะ และเป็นเล่นเป็นกองหน้าด้วยยิ่งยากไปใหญ่ แต่วันนี้เราก็จะมาดูว่ามีใครบ้างนอกจากจะเป็นผู้รักษาประตูแล้วก็ยังสามารถเล่นในตำแหน่งกองหน้าได้ด้วย 

ผู้รักษาประตู ที่เคยถูกส่งลงเล่นเป็นกองหน้า

ผู้รักษาประตู

ฟาเบียง บาร์กเตซ สำหรับเขาผู้นี้ก็คือสุดยอดผู้รักษาประตูดาวดังของทีมชาติฝรั่งเศส ในยุคที่ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้เป็นสมัยแรกใน ปี 1998 ต่อด้วยแชมป์ ยูโร ใน ปี 2000 ซึ่งถือได้ว่าเขาเป็นอีกหนึ่งผู้รักษาประตูยอดฝีมือที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากจน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นั้นดึงตัวมาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยสร้างเซอร์ไพรส์ครั้งหนึ่งกับเกมอุ่นเครื่องที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้ตัดสินใจส่งเขาไปเล่นในตำแหน่งกองหน้า ซึ่งก็เรียกว่าสร้างความฮือฮาให้กับแฟนบอลเป็นอย่างมาก

ผู้รักษาประตู

ฮอร์เก้ คัมโปส สำหรับผู้รักษาประตูของทีมชาติเม็กซิโก ผู้นี้ไม่ได้เรียกว่าการเซอร์ไพรส์สักเท่าไหร่ แต่เขานั้นมีความสามารถทั้งการเป็นผู้รักษาประตู และเล่นในตำแหน่งกองหน้าด้วย ในระดับสโมสรนั้นถูกส่งไปเป็นผู้เล่นทั้งผู้รักษาประตู และในตำแหน่งกองหน้า และแถมยังเป็นดาวซัลโวของสโมสรอีกด้วย และในนามทีมชาตินั้น เขารับบทเป็นผู้รักษาประตู ซึ่งส่วนสูงของเขานั้นแค่เพียง 170 เซนติเมตรเท่านั้น ถือได้ว่าเป็นส่วนสูงที่ไม่เหมาะกับการเป็นผู้รักษาประตูเป็นอย่างมาก แต่ถือว่าเขาก็เป็นอีกหนึ่งผู้รักษาประตูที่เหนียวสุดๆอีก 1 คนเลยทีเดียว

ผู้รักษาประตู

โจ ลูอิส สำหรับเขาผู้นี้ก็ต้องย้อนไปในช่วงที่ลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษในชุดยู 21 ปี ในปี 2009 โดยช่วงเวลานั้นมีผู้จัดการทีมของทีมชาติอังกฤษคือ สจ๊วต เพียร์ซ ซึ่งเขาเป็นคนที่ได้รับฉายาว่าผู้จัดการทีมจอมเพียน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะชอบทำอะไรที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะกับการที่จับ โจ ลูอิส ผู้รักษาประตูไปเล่นในตำแหน่งผู้เล่นกองหน้า แต่นั่นก็เป็นเกมที่ทีมชาติอังกฤษนั้นนำคู่แข่งแบบขาดลอยไปแล้ว เรียกได้ว่าเป็นความสนุกอีกแบบหนึ่งที่เคยเกิดขึ้นกับเขา

ข่าวบอลวันนี้ เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์ อัพเดทข่าวสาร วงการลูกหนังทั่วโลก