มาร์ก โรก้า

ทีมบาร์เซโลน่า เล็งที่จะคว้าตัว มาร์ก โรก้า กองกลางชาวสเปนวัย 25 ปีของทีมบาเยิร์น มิวนิคเพื่อมาเล่นแทน เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ กองกลางกัปตันทีมบาร์เซโลน่าในฤดูกาลหน้า เนื่องจาก บุสเก็ตส์ เริ่มโรยราด้วยวัย 34 ปีแล้ว จากการเปิดเผยของ “tv3” สื่อดังของสเปน เมื่อวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา

ตัวแทนบุสเก็ตส์? บาร์เซโลน่ายื่นเงิน 7 ล้านยูโรดึงตัว มาร์ก โรก้า จากบาเยิร์น 

 มาร์ก โรก้า

สื่อช่อง”tv3″ เปิดเผยว่า ชาบี เอร์นานเดซ กุนซือของทีมบาร์เซโลน่า ได้เล็งที่จะคว้าตัวมาร์ก โรก้า กองกลางตัวรับของทีม”เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิค แชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน มาเป็นตัวเลือกในแดนกลางของทีมในฤดูกาลหน้า เพื่อทดแทนตำแหน่งของ เซร์คิโอ บุสเก็ตส์  กองกลางวัย 34 ปีของทีมบาร์เซโลน่า ที่เริ่มโรยราลงไปและมีอาการบาดเจ็บบ่อยครั้งมากขึ้น โดยบุสเก็ตส์ อยู่กับทีมบาร์เซโลน่า ตั้งแต่เล่นในระดับทีมเยาวชนปี 2005 และลงสนามให้ทีมชุดใหญ่ของบาร์เซโลน่าไปแล้วกว่า 678 นัดและยังเหลือสัญญาถึงปี 2023

 มาร์ก โรก้า

สำหรับมาร์ก โรก้า เป็นเด็กที่เกิดในแคว้นคาตันลัน ของสเปนที่เมืองบียาร์ฟรังก้า แต่เลือกไปเล่นให้กับทีมเอสปันญ่อล ทีมร่วมแคว้นคาตันลันเช่นเดียวกับทีมบาร์เซโลน่า และได้ทำผลงานแจ้งเกิดกับทีม “นกแก้ว”เอสปันญ่อล จนถูกทีม”เสือใต้”บาเยิร์น คว้าไปร่วมทีมด้วยค่าตัวราว 15 ล้านยูโรหรือประมาณ 547 ล้านบาท เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา แต่มาร์ก โรก้า ไม่สามารถยึดตำแหน่งกองกลางตัวจริงของทีมเสือใต้ได้อย่างที่คาดหวัง  ได้ลงเล่นไปเพียง 22 นัดเท่านั้น ทำให้มีหลายทีมในสเปนไม่ว่าจะเป็นทีมรีล เบติส,เอสปันญ่อล รวมทั้งบาร์เซโลน่า ที่ต้องการจะดึงตัวมาร์ก โรก้า กลับมาเล่นฟุตบอลในสเปนอีกครั้ง 

 มาร์ก โรก้า

ทางสื่อช่อง”tv3″ ยังเปิดเผยอีกว่า ทีมบาร์เซโลน่า ได้เตรียมยื่นข้อเสนอเงินจำนวน 7 ล้านยูโรหรือประมาณ 255 ล้านบาท เพื่อดึงตัวมาร์ก โรก้า กองกลางของทีมบาเยิร์น มิวนิค กลับมาเล่นฟุตบอลลาลีกา สเปนอีกครั้ง โดยมาร่วมทีมบาร์เซโลน่าในฤดูกาลหน้า

ข่าวบอลวันนี้ เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์ อัพเดทข่าวสาร วงการลูกหนังทั่วโลก