ฮาแลนด์ 

เสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมดังนักปั้นของ บุนเดสลีกา เยอรมัน ล่าสุดพวกเขานั้นต้องเสียผู้เล่นกองหน้าคนสำคัญของทีมอย่าง เออร์ลิง ฮาแลนด์ ไปให้กับ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยักษ์ใหญ่ใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วยค่าตัวมูลค่า 60 ล้านยูโร ซึ่งถือได้ว่าเป็นค่าตัวที่ได้กำไรมาคุ้มค่าเลยทีเดียว กับการที่พวกเขานั้นซื้อ เออร์ลิง ฮาแลนด์ มาจากนักเตะโนเนม ก่อนจะปั้นให้มีชื่อเสียง และกลายเป็นผู้เล่นฝีเท้าระดับโลกได้ในปัจจุบัน โดยล่าสุดพวกเขานั้นก็ได้คว้าตัว คาริม อเดเยมี่ กองหน้าของทีม เรดบูล ซัลบวร์ก ซึ่งกำลังทำผลงานร้อนแรง และเป็นผู้เล่นที่เนื้อหอมมากๆในปัจจุบันนี้ โดยกองหน้าดาวรุ่งวัย 20 ปี ผู้นี้ก็จะเข้ามาทำหน้าที่แทน เออร์ลิง ฮาแลนด์

คาริม อเดเยมี่ ที่ ดอร์ทมุนด์ หมายมั้นปั้นมือว่าจะเข้ามาแทน เออร์ลิง ฮาแลนด์ ได้

คาริม อเดเยมี่

คาริม อเดเยมี่ในปัจจุบันถือได้ว่าเขาเป็นผู้เล่นดาวรุ่งที่ผลงานร้อนแรง และเป็นที่จับตามองของหลายทีมยักษ์ใหญ่ระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปืนใหญ่ อาร์เซนอล, หงส์แดง ลิเวอร์พูล, บาร์เซโลน่า, เรอัล มาดริด ซึ่งถือได้ว่าแต่ละทีมนั้นก็เป็นทีมระดับ Top ของโลกลูกหนังปัจจุบันทั้งนั้น แต่ก็ด้วยการที่ ดอร์ทมุนด์ นั้นเป็นทีมที่ถือได้ว่าให้ความสำคัญกับการซื้อผู้เล่นดาวรุ่งเป็นอย่างมาก พวกเขานั้นซึ่งเป็นทีมที่ผู้เล่นที่กำลังจะแจ้งเกิดหลายคนต้องการที่จะย้ายมาร่วมทีม และ ดอร์ทมุนด์ ก็ได้ตัวอเดเยมี่ มาด้วยมูลค่า 38 ล้านยูโร แต่ถ้าหากจะเทียบกับอายุเพียงแค่ 20 ปี ก็ถือได้ว่าเป็นค่าตัวที่สูงอยู่พอสมควร

คาริม อเดเยมี่

ซึ่งก็ด้วยการที่ ดอร์ทมุนด์ นั้นเป็นทีมนักปั้นตัวยง พวกเขานั้นประสบความสำเร็จมามากมายกับการปั้นนักเตะ ก่อนหน้านี้ก็มีอย่าง จาดอน ซานโช่ ที่ซื้อมาจากนักเตะโนเนม และปั้นจนมีชื่อเสียงและช่วงหนึ่งที่ค่าตัวของ จาดอน ซานโช่ พุ่งไปถึง 100 ล้านปอนด์เลยทีเดียว และอย่าง เออร์ลิง ฮาแลนด์ ที่ตอนแรกนั้นค่าตัวพุ่งกระฉูดไปถึง 150 ล้านปอนด์ เลย

คาริม อเดเยมี่

ก็ต้องมาติดตามกันว่าคาริม อเดเยมี่ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปัจจุบันกับทีม เรดบูล ซัลบวร์ก เขาจะประสบความสำเร็จหรือไม่กับทีมนักปั่นอย่าง ดอร์ทมุนด์ ซึ่งก็ถือว่าเราอาจจะได้เห็นเพชรเม็ดงามกำเนิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ด้วยมือของสโมสรที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการให้โอกาสผู้เล่นดาวรุ่ง และสร้างผู้เล่นฝีเท้าดีขึ้นมาประดับวงการลูกหนังโลกมากมาย สำหรับผลงานของคาริม อเดเยมี่ จะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามกับ ดอร์ทมุนด์ ในฤดูกาลหน้า

ข่าวบอลวันนี้ เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์ อัพเดทข่าวสาร วงการลูกหนังทั่วโลก