นักเตะ

สำหรับวันนี้เราก็จะพาทุกท่านมาดูบรรดา นักเตะ ที่ไม่เปลี่ยนตัว แม้จะได้รับคำสั่งจากผู้จัดการทีมให้เปลี่ยนตัวออก ซึ่งเหตุผลต่างๆนานานั้นก็มาจากตัวผู้เล่นเอง แต่มันก็ได้ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับการที่นักเตะที่ควรจะเชื่อฟังคำสั่งของผู้จัดการทีม แต่กลับปฏิเสธที่จะทำตาม ทำให้ลดทอนความสามารถในการปกครองของผู้จัดการทีมลงไป และเป็นสิ่งที่อาจจะส่งผลเสียในอนาคตต่อตัวผู้จัดการทีมด้วย กับการที่นักเตะเริ่มจะไม่เชื่อฟังคำสั่งกันมากขึ้น

บรรดา นักเตะ ที่ไม่ยอมเปลี่ยนตัวแม้เป็นคำสั่งจากผู้จัดการทีม

นักเตะ

คริสเตียโน โรนัลโด้ กับข่าวคราวล่าสุดที่เกิดขึ้น เมื่อเขาถูก ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปลี่ยนตัวออกในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งหลังจากถูกเปลี่ยนตัวออกมาตัวของเขาก็ได้แสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้จัดการทีมก็ต้องมานั่งทำการอธิบายให้เข้าใจกับการเปลี่ยนตัวออก ซึ่งเรื่องนี้ที่จริงแล้วมันไม่ควรจะเกิดขึ้น 

นักเตะ

และ ถ้าหากจะถามถึงการที่เขาไม่ยอมเปลี่ยนตัวออกเลยนั้น มันก็มีเหตุการณ์ที่สมัยยังเล่นให้กับ สโมสร เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ของ ศึก ลาลีกา สเปน ในช่วงที่ ซีเนดีน ซีดาน เป็นผู้จัดการทีม ซึ่งเวลานั้นมันเป็นเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2016-2017 โดยที่ คริสเตียโน โรนัลโด้ ปฏิเสธที่จะถูกเปลี่ยนตัวออกหลังจากที่ทีมโดนนำ ซึ่งมันกลับกลายเป็นดีไปเมื่อการไม่เปลี่ยนตัวก็ได้ทำให้เขาสามารถยิงประตูได้ถึง 2 ลูก ในเวลาถัดมา และทำให้ทีมพลิกกลับมาชนะ ได้ผ่านเข้ารอบต่อไป แต่ลองคิดดูว่าถ้าเกิดมันเป็นผลเสีย สิ่งที่จะต้องเจอหลังจากนั้นจะเป็นอย่างไร

นักเตะ

อีกคนหนึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นนักเตะที่มักจะมีปัญหากับผู้จัดการทีม นั่นก็คือ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เรียกได้ว่าเขาเป็นนักฟุตบอลสายหัวแข็งอีกหนึ่งคน ที่เรียกได้ว่ามักจะไม่ยอมอะไรง่ายๆ โดยที่ในที่เขาสมัยค้าแข้งกับ เอซี มิลาน ช่วงแรกฤดูกาล 2010 – 2011 ผู้จัดการที่ได้ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเขาออกจากการที่เขาได้รับบาดเจ็บ แต่เขาปฏิเสธที่จะเปลี่ยนตัวออกแบบหัวชนฝา และก็ลงเล่นจนจบเกมในนั้นไป ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ไม่สมควรแน่นอนเมื่อเขามีอาการบาดเจ็บและฝืนลงเล่น

ซึ่งการปฏิเสธการเปลี่ยนตัวออกของนักเตะ มันก็ยังมีอีกมากมาย แต่ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเป็นบรรดานักเตะระดับ superstar ซึ่งมีอำนาจการต่อรองที่สูง แต่แม้จะมีอำนาจต่อรองมากเพียงใด ก็ไม่ควรที่จะไปต่อกรกับผู้จัดการทีมอยู่ดี

ข่าวบอลวันนี้ เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์ อัพเดทข่าวสาร วงการลูกหนังทั่วโลก